‘MY ANNOYING BROTHER’: LÀM ANH KHÓ LẮM, PHẢI ĐÂU CHUYỆN ĐÙA

Đến từ biên kịch của Miracle in Cell No.7, My Annoying Brother (tựa Việt: Anh Tôi Vô Số Tội) đủ ngang trái, đủ hài hước và vô cùng xúc động khi khắc họa tình anh em của chàng vận động viên Judo mù lòa và ông anh cùng cha khác mẹ ranh mãnh. Sự tung hứng của bộ đôi diễn viên Do Gyeong-sooJo Jung-suk đem lại nhiều tình huống giải trí bá đạo nhưng cũng lấy được nhiều nước mắt của khán giả ở đoạn kết phim.

Chuyện phim theo chân Doo Sik (Jo Jung-suk) – một tay lừa đảo đang phải chịu cảnh tù tội. Được tin em trai cùng cha khác mẹ Doo Young (Do Gyeong-soo) trở nên mù lòa sau sự cố khi thi đấu Judo, Doo Sik lấy cái cớ này xin được ân xá để về chăm sóc em trai. Cả hai anh em gặp lại nhau sau 15 năm xa cách. Cuộc sống vốn đang bị xáo trộn của anh chàng xấu số Doo Young lại càng trở nên tồi tệ hơn. Nhưng rồi, Doo Young dần nhận ra cuộc sống mình không thể thiếu đi ông anh phiền toái này. Đó cũng là lúc Doo Sik phát hiện ra mình bị ung thư giai đoạn cuối. Hai anh em cùng hội ngộ chung một mái nhà đã là chuyện khó, ở được bao lâu lại càng khó hơn. Liệu có phép màu nào xuất hiện ở phút chót?

Sau đoạn đặt vấn đề khá mới mẻ, My Annoying Brother trở về với motif kinh điển trong phim Hàn Quốc: từ đối đầu thành yêu thương hay căn bệnh ung thư quái ác. Tuy nhiên, sự hợp diễn ăn ý của bộ đôi diễn viên chính lại biến câu chuyện khá quen thuộc trở nên mới mẻ. Vốn có khả năng diễn xuất đa dạng và từng trải qua nhiều vai diễn gai góc, Jo Jung-suk không gặp khó khăn khi lột tả hình tượng chuyên gia xảo quyệt trong bộ phim lần này. Ngay từ những cảnh đầu tiên, sự cường điệu trong lối diễn của anh đã tạo ra tiếng cười cho khán giả và khẳng định được đây là nhân vật “không phải dạng vừa đâu”.

Ông anh thì giang hồ bá đạo…

… trong khi ông em chuẩn “thanh niên nghiêm túc”

Và khi kết hợp cùng cựu thành viên EXO Do Gyeong-soo, câu chuyện éo le của hai anh em bất đắc dĩ này thực sự thăng hoa. Từ những cảnh quay như đấu khẩu, đánh đấm như chó với mèo cho đến những màn phối hợp bất ngờ, sự tung hứng của cả hai đều đem lại chuỗi tình tiết thú vị, duyên dáng và đậm tính giải trí. Dạy em mình cách tán gái, dẫn em mình vào chốn ăn chơi, ông anh hư này rất biết cách màu sắc hóa cuộc sống vô vị của cậu em bất hạnh. Chỉ bằng những tiếng cười nhẹ nhàng nhưng tác phẩm lại tạo được cảm giác hạnh phúc và ấm cúng cho người xem. Sự đáng yêu của Doo Young kết hợp cùng nét gian xảo của Doo Sik tạo nên cặp đôi hoàn cảnh rất hoàn hảo. Sau tất cả, chúng ta lại về dưới một mái nhà.

Chăm chút cho em

Dạy em cách “cua gái”

Bước vào đoạn cao trào, Doo Sik phát hiện ra mình bị ung thư. Mạch phim không vì vậy mà trở nên đen tối và nặng nề. Lối diễn hài tỉnh của Jo Jung-suk vẫn gây được tiếng cười nhẹ cho khán giả mà không phá hỏng tâm lý nhân vật. Nếu nhân vật của anh ở nửa đầu phim gây ra ác cảm với khán giả bởi sự ngang ngược, thực dụng của mình thì càng về cuối lại càng trở nên đáng yêu. Ngay trong những chuỗi ngày tăm tối nhất của cuộc đời, anh vẫn cố gắng chăm lo cho em trai bằng mọi giá. Cắt gọt từng góc nhọn của bàn ghế để đứa em mù lòa không đụng phải, dọn từng chướng ngại vật trong nhà để em mình bước đi dễ dàng hơn,.. những hành động nhỏ nhặt ấy gây xúc động cho người xem. Trong khi đó, cậu bé Doo Young lại hồn nhiên tin rằng luôn có anh trai bên đời.

Tác phẩm mở đầu bằng cuộc thi đấu Judo đã cướp đi đôi mắt của Doo Young và cũng khép lại bằng cuộc thi đấu Judo của người khuyết tật, thời điểm Doo Young bước lên đỉnh vinh quang và cũng là thời điểm mà Doo Sik đang trải qua những biến đổi đau đớn nhất của căn bệnh quái ác. Phép màu sẽ xuất hiện, không có bất kỳ ai chết đi nếu trong trái tim ta luôn có họ. Bằng lối kể chuyện giàu lạc quan và niềm tin, đoạn kết của My Annoying Brother sẽ là một trải nghiệm cảm xúc đáng nhớ dành cho khán giả.

My Annoying Brother là tác phẩm có thể khán giả vừa khóc, vừa cười lẫn hy vọng. “Tiểu thịt tươi” Do Gyeong-soo sẽ gây bất ngờ cho người hâm mộ khi tung hứng ăn ý bên cạnh đàn anh giàu kinh nghiệm Jo Jung-suk.

My Annoying Brother  khởi chiếu trên toàn quốc kể từ ngày 6.1.2017.

 

Share On Facebook
Share On Google Plus
PHIM ĐANG CHIẾU SCTV